Blog

4 ชนิดฝาท่อ เลือกใช้ให้เหมาะกับงาน

เมื่อพูดถึงงานทางช่างนั้น เป็นงานเฉพาะทางอย่างหนึ่งที่ละเอียดอ่อน ต้องใช้ช่างที่มีความชำนาญสูง จึงจะทำให้งานแต่ละชิ้นนั้นสำเร็จเสร็จสิ้นได้อย่างดีที่สุด มีประสิทธิภาพ มีคุณภาพ ได้ตามมาตรฐาน
อ่านเพิ่มเติม

ฝาท่อ องค์ประกอบสำคัญที่ลืมไม่ได้

ความสามารถในการรับน้ำหนักของท่อนั้นย่อมขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ผลิต รวมถึงขนาดรวมถึงการออกแบบ ตัวอย่างเช่น ฝาทรงกลมที่ทำจากวัสดุเหล็กหล่อเหนียว ขนาด 35 เซนติเมตร สามารถรองรับน้ำหนักได้ 12.5 ตัน
อ่านเพิ่มเติม

ฝาท่อ เพิ่มดีไซน์ให้งานก่อสร้าง

ฝ่าท่อ แต่งแต้มเติมสีสันเข้าไปให้งานก่อสร้างเกิดเอกลักษณ์และความสวยงามด้วยดีไซน์และไอเดียที่แตกต่างได้ แต่ส่วนใหญ่ฝาประเภทนี้จะไม่มีขายแบบสำเร็จรูป จะต้องส่งผลิตตามแบบที่ต้องการโดยเฉพาะ
อ่านเพิ่มเติม

วางฝาท่อบริเวณไหนของบ้าน ดีที่สุด

หากเป็นบ้านที่สร้างใหม่แน่นอนว่าเจ้าของบ้านสามารถออกแบบการเดินท่อระบายน้ำที่ดีได้ และออกแบบ ฝาท่อ ได้เลย แต่กรณีที่ซื้อบ้านมือสอง หรือบ้านตามโครงการต่าง ๆ ที่มีการวางระบบท่อมาแล้ว อีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยป้องกันปัญหากลิ่นน้ำเสีย และป้องกันอันตราย คือการเลือก ฝาท่อ ที่เหมาะสม
อ่านเพิ่มเติม

วางฝาท่อ เจ้าของบ้านต้องรู้เรื่องอะไรบ้าง

ฝาท่อ เป็นสิ่งที่จำเป็นมากใช้เพื่อป้องกันอันตราย ป้องกันสิ่งของตกลงไป ป้องกันสัตว์มีพิษที่สามารถมาตามท่อระบายน้ำ และป้องกันกลิ่นอันไม่พึงประสงค์
อ่านเพิ่มเติม

เลือกฝาท่อเหล็กหล่อที่มีคุณภาพ ใช้งานได้นาน

ฝาปิดท่อน้ำนั้น ถือเป็นวัสดุทางวิศวกรรมที่ส่วนใหญ่มักถูกนำไปใช้งานเกี่ยวกับระบบสุขาภิบาล ผลิตมาจากเหล็กกล้าที่ผ่านกระบวนการและกรรมวิธีที่ซับซ้อนเพื่อให้ได้ฝากท่อเหล็กที่มีคุณภาพสูงสุด
อ่านเพิ่มเติม

วิธีการเลือกฝาท่อไฟเบอร์กลาสที่ถูกต้อง ช่วยคุมงบงานช่างได้อยู่หมัด

การเลือกฝาท่อให้กับอาคารของเรา โดยจะเป็นฝาท่อไฟเบอร์กลาส ซึ่งเป็นวัสดุหนึ่งที่ช่างหลายคนยกให้เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่า และเพื่อเป็นการประหยัดได้มากกว่า เรามาดูวิธีการเลือกที่ช่วยคุมงบได้ด้วยกัน
อ่านเพิ่มเติม

คุณสมบัติ และ ข้อดีของ สแตนเลส

แสตนเลส วัสดุยอดนิยมที่ใช้ในการก่อสร้างรวมถึงงานตกแต่งทั้งภายในและภายนอก ส่วนใหญ่แล้วจะนิยมนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของสิ่งก่อสร้างภายในบ้านเป็นหลัก เช่น ฝาปิดท่อระบายน้ำ ฝาท่อในห้องน้ำ ตะแกรงรางระบายน้ำ
อ่านเพิ่มเติม

วิธีการดูแลรักษาผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากสแตนเลส

สแตนเลสนั้นแบ่งออกได้เป็นหลายเกรด ซึ่งจะให้ผลลัพท์ของคุณภาพที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังจะต้องคำนึงถึงลักษณะรูปร่างของผลิตภัณฑ์ด้วยเช่นกัน
อ่านเพิ่มเติม

รู้จักกับตะแกรงสแตนเลสฝาท่อแบบต่าง ๆ

แก้ปัญหาน้ำท่วมขัง เหมาะกับพื้นที่ที่ต้องมีการรองรับน้ำปริมาณมากและต้องการระบายออกอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะสถานที่สาธารณะหรือพื้นที่ชุมชนอย่างเช่นโรงแรม โรงพยาบาล และห้างสรรพสินค้า เป็นต้น
อ่านเพิ่มเติม

คุณสมบัติของไฟเบอร์กลาส

ลดน้ำหนักของวัสดุโครงสร้างอาคาร ลดความยุ่งยากในการติดตั้ง ตะแกรงไฟเบอร์กลาสที่เสียค่าใช้จ่ายโดยรวมน้อยกว่าตะแกรงเหล็ก
อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีของตะแกรงไฟเบอร์กลาส

ตะแกรงไฟเบอร์กลาสที่เสียค่าใช้จ่ายโดยรวมน้อยกว่าตะแกรงเหล็ก
อ่านเพิ่มเติม

เหล็กที่ไม่มีอะไรเคลือบ จะทำให้เกิดสนิมได้ง่าย ส่งผลให้เหล็กผุกร่อน

การลงสีเคลือบไว้บนพื้นผิวของเหล็กนั่นก็คือการขัดขวางไม่ให้กระบวนการดังนี้เกิดขึ้นได้สำ เร็จ เพราะก่อนที่ อากาศ ความชื้น จะเข้าบรรจบกับผิวของเหล็ก ก็จะคอยมีชั้นผิวของสีคอยกันไว้อีกชั้นหนึ่ง
อ่านเพิ่มเติม

สแตนเลสเกรด 304 เป็นที่นิยมใช้และสามารถใช้ผลิตเป็นตะแกรงระบายน้ำได้ด้วย

แสตนเลสที่นำมาผลิตตะแกรงระบายน้ำและให้คุณภาพที่ดีมาก นั่นก็คือเกรด 304 ซึ่งจัดเป็น สแตนเลส ในตระกูล ออสเทนิติค และนิยมในการนำมาผลิตอุปกรณ์หลากหลาย โดยเฉพาะเกี่ยวกับอุปกรณ์ทานอาหารและเครื่องครัว ได้มาตรฐาน Food Grade
อ่านเพิ่มเติม

ฝาท่อระบายน้ำ ตรวจเช็ค เปลี่ยนเพื่อความปลอดภัย

โดยปกติแล้วผู้คนมากมายอาจคุ้นชิน กับการพบเห็นฝาท่อระบายน้ำที่ติดตั้งอยู่บนผิวการจราจร หรือทางเท้า ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งไว้ในบางตำแหน่ง หรือมีการติดตั้งต่อเนื่องติดกันเป็นทางยาว โดยเฉพาะในพื้นที่บางแห่งมีทางเดินที่แคบ ซึ่งผู้สัญจรต้องเดินเหยียบไปบนฝาท่อเลยก็มี หรือบางแห่งมีการติดตั้งฝาท่อไว้ในตำแหน่งที่มีรถแล่นผ่านบนทางเท้าก็มี
อ่านเพิ่มเติม